TÁC PHẨM: Làm việc vì tình yêu

Tác giả: Vũ Hồng Nhung

Ngày tháng năm sinh: 15/6/1987

Đơn vị công tác: Trường Mầm non Sa Pa

Số căn cước: 010187000556

Số điện thoại: 0365126697

Địa chỉ facebook: Nhung Vũ

Giáo viên mầm non - người thầy đầu tiên, là người dạy trẻ những bài học đầu đời cũng như ươm mầm nhân cách cho trẻ. Đặc thù của cô giáo mầm non ngoài chuyên môn nghiệp vụ vững vàng còn phải có tinh thần trách nhiệm cao, biết vị tha, chu đáo, gần gũi, yêu thương trẻ. Giáo viên mầm non phải luôn bình tĩnh, dịu dàng bởi đây là nghề “Làm việc vì tình yêu”.

Có bao giờ các bạn thử nghĩ rằng: Nếu ngày mai trên thế giới không có cái gọi là Trường mầm non và cũng không còn ai chọn nghề “Giáo viên Mầm non” thì chuyện gì sẽ xảy ra? Lúc đó, bạn sẽ làm gì với các con? Bạn có thể nghỉ việc ở nhà chơi với con không? Hay thuê hẳn một người giúp việc, bảo mẫu với số tiền ngang ngửa với mức lương mình kiếm được? Chở con đến cơ quan hay tức tốc gọi ông, bà nội ngoại thay phiên trông con? Dường như tất cả phương án đều rất khả thi nhưng không thể duy trì đến khi con bạn bước vào lớp Một!

Việc chăm sóc và dạy dỗ những mầm non tương lai mang lại cho giáo viên mầm non rất nhiều trải nghiệm và những cung bậc cảm xúc khác nhau... Được đồng hành cùng tuổi thơ, nuôi dưỡng những cảm xúc chân thành, đáng yêu của trẻ là niềm hạnh phúc bình dị nhưng đong đầy tình thương và bao dung của các cô.

"Chưa từng làm mẹ nhưng em có một đàn con.

Khi chưa sinh con, bao người gọi em là mẹ.

Sao mà yêu thế, em nâng những búp tay thon.

Vì yêu các con, em là cô giáo mầm non".

“Vì yêu các con” - câu hát tưởng chừng như đơn giản ấy nhưng lại chứa đựng tình yêu thương vô bờ bến. Tình yêu thương với những đứa trẻ sẽ là động lực không nhỏ để các cô gắn bó với nghề. Bên cạnh đó, sự thấu hiểu và đồng hành từ phía phụ huynh, xã hội cũng sẽ là động lực giúp các cô thêm vững tâm hơn.