Trường mầm non Sa Pa đóng trên địa bàn thị xã Sa Pa, diện tích xây dựng cảnh quan trường lớp lại rất nhỏ, tuy vậy học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi Đoàn trường Mầm non Sa Pa chủ động tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch tại đơn vị.                                                                                                                    

Trường mầm non Sa Pa đóng trên địa bàn thị xã Sa Pa, diện tích xây dựng cảnh quan trường lớp lại rất nhỏ, tuy vậy học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi Đoàn trường Mầm non Sa Pa chủ động tận dụng những khu đất trống trổng được vườn hoa và những chậu rau xanh tốt tại trường, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch tại đơn vị.

Hiểu rõ ý nghĩa của việc làm thiết thực này, các bạn đoàn viên thanh niên đều tỏ ra thích thú và tự giác trong công việc chăm sóc vườn rau, vườn hoa của Đoàn trường. Sau những giờ làm việc chi đoàn đã phân công cho đoàn viên thanh niên chăm sóc vườn rau đảm bảo phát huy được năng lực, tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên, đồng thời thu hoạch và gieo trồng rau theo thời vụ đảm bảo chất lượng.

Hình ảnh chăm sóc vườn rau điểm trường tổ 3

                                                          Hình ảnh vườn hoa của lớp mẫu giáo 3-4 tuổi A

                                                         Hình ảnh vườn hoa lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A     

Hiện tại các loại hoa đang phát triển tốt, mọi đoàn viên thanh niên chi đoàn cảm giác vui mừng thì thành quả của chi đoàn được đền đáp xứng đáng.                     

Ngoài ra các Đoàn viên thanh niên thường xuyên có ý thức dọn dẹp vệ sinh để đảm bảo trường lớp sạch - đẹp trước khi nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

                                              Hình ảnh lớp mẫu giáo 4-5 tuổi vệ sinh lớp học

                     Hình ảnh giáo viên lớp mẫu giáo 5-6 tuổi B vệ sinh lớp học

Tận dụng không gian của nhà trường, các đoàn viên thanh niên còn tích cực tham gia tôn tạo và trang trí góc  vui xuân của bé tạo môi trường ấm áp cho trẻ khi ở trường.

                                                                   Hình ảnh công tác chuẩn bị trang trí góc tết

                             Với sự nỗ lực của các đoàn viên đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

                                                 (Một số hình ảnh trang trí góc tết)_

                                                                     

Đây là dấu ấn quan trọng tạo nên một nấc thang để Chi đoàn với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ phát huy vai trò xung kích, sáng tạo tiếp tục có những bước tiến xa hơn, mạnh mẽ hơn để từ đó chủ động tham mưu cho lãnh đạo nhà trường những sáng kiến hay, giải pháp hữu ích góp phần tạo nên một màu xanh nơi công sở. Đây là những hình ảnh vô cùng ý nghĩa cả về công tác giáo dục đạo đức, lối sống của đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa thiết thực, mang tính giáo dục sâu sắc, góp phần tạo thành phong trào rộng khắp trong chi đoàn của trường, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của Đoàn viên tham gia xây dựng hoạt động Đoàn phát triển vững mạnh. Khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi Đoàn viên trong công tác xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp và thân thiện, tạo hình ảnh đẹp của tuổi trẻ trong hoạt động tình nguyện nhằm đem lại một môi trường cho trẻ vui chơi, học tập và trải nghiệm.