“NGÀY HỘI DINH DƯỠNG TRẺ THƠ” CẤP TRƯỜNG

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ ở Trường mầm non luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, cũng như những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục Mầm non. Nhiệm vụ hàng đầu và có tầm quan trọng nhất đối với giáo dục mầm non đó là phát triển thể chất cho trẻ em. Trẻ muốn học tập tốt, tự tin tham gia vào các hoạt động khác nhau của cuộc sống thì cần có cơ thể khỏe mạnh và một trí óc minh mẫn. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ quyết định kết quả thực hiện nhiệm vụ này, hướng đến việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong thời đại mới.

Thực hiện Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022; Kế hoạc số 172 ngày 01/12/2021 kế hoạc tổ chức “Ngày hội dinh dưỡng trẻ thơ”. Trường Mầm non Sa Pa đã tiến hành “Ngày hội dinh dưỡng trẻ thơ” cấp trường. Đây là dịp để các nhân viên nuôi dưỡng có cơ hội giao lưu học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao tay nghề trong xây dựng thực đơn, lựa chọn thực phẩm, chế biến món ăn… Ngày hội còn nhằm tuyên nâng cao nhận thức của cha mẹ trẻ về tầm quan trọng của thực đơn đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm đối với bữa ăn của trẻ, đẩy mạnh công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

Tham dự ngày hội có 06 đội, mỗi đội có 04 thành viên: 01 cô nuôi, 01 giáo viên, 01 phụ huynh và 01 học sinh. Các đội đã trải qua 2 phần thi: Phần 1: Xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn đã xây dựng. phần 2: Thực hành sơ chế và chế biến món ăn theo thực đơn, khẩu phần ăn đã xây dựng cho bữa chính và bữa phụ của 10 trẻ tại trường.

 

 

Hình ảnh 6 đội tham gia

Theo yêu cầu của ngày hội đề ra, các đội đã thực hiện xây dựng thực đơn đảm bảo, cân đối, đầy đủ các chất dinh dưỡng, đảm bảo lượng calo/ngày cho trẻ tại trường, mỗi đội với một thực đơn khác nhau, các thực phẩm thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh dinh dưỡng.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội:

 

Hình ảnh sản phẩm của đội thi số 2

Hình ảnh sản phẩm của đội thi số 6

Hình ảnh sản phẩm của đội thi số 3

            Hình ảnh sản phẩm của đội thi số 4

Hình ảnh cô nuôi Vũ Thị Minh Nguyệt thuyết trình sản phẩm của đội thi số 2

Hình ảnh cô nuôi Vũ Thị Hương và sản phẩm của đội thi số 5

Hình ảnh cô nuôi Sừn Thị Lương và sản phẩm của đội thi số 4

Hình ảnh món trứng cuốn chả phượng

Hình ảnh món cơm trắng trình bày đẹp mắt

Hình ảnh món cháo đậu xanh

                                                                     Hình ảnh món ăn tại ngày hội

Hình ảnh món thịt băm xào

Mỗi cô nuôi tham gia dự thi đã thể hiện tài năng, sự sáng tạo qua việc chế biến món ăn tự chọn của mình. Qua thời gian ngắn, ngày hội đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Các cô dự thi đã trổ tài nấu nướng của mình với những món ăn tự chọn thật thơm ngon, mùi vị, màu sắc hấp dẫn. Các món ăn đã được thể hiện rõ tất cả sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của các cô nuôi và còn được trang trí, trưng bày rất đẹp mắt. Kết thúc ngày hội, Ban giám khảo đã tổng kết, đánh giá và trao 03 giải chuyên đề; 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các đội thi.

 

Hình ảnh đồng chí Trưởng BGK trao giải nhất cho cô nuôi Vũ Thị Minh Nguyệt

Hình ảnh đồng chí Trưởng BGK trao giải nhì cho cô nuôi Trương Thị Hợp

Thành công của ngày hội đã tạo động lực thúc đẩy các cô cấp dưỡng trong việc cải tiến chế biến món ăn, nâng cao tay nghề để ngày càng có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng, phù hợp cho các cháu ở từng độ tuổi, góp phần làm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, hạn chế tình trạng thừa cân béo phì của trẻ, nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng tại các trường Mầm non trong giai đoạn hiện nay./.